วันศุกร์ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2558

บันทึกการเรียนวันอังคารที่ 10 พฤศจิกายน 2558

บันทึกอนุทินครั้งที่ 13
เวลาเรียน 08.30 - 12.30 น.
Knowledge : ความรู้

*  ลงมือปฎิบัติตามแผนการสอน Cooking กลุ่มดิฉันได้รับมอบหมายทำแผน Cooking เรื่องทาโกยากิ

ทาโกยากินั้นเป็นอาหารทานเล่น ที่นิยมทานกันในปัจจุบัน

วิธีการสอนทำเป็นฐานมีทั้งหมด 5 ฐาน โดยให้เพื่อนกลุ่มขนมโคเป็นเด็กนักเรียน

อุปกรณ์ในการทำ "ทาโกยากิ"
















                                                                                    
                                                                ฐานที่ 1 ให้เด็ก ๆ ตักข้าวใส่ถ้วยของตัวเอง 3 ช้อน

                    
ฐานที่ 2 ให้เด็ก ๆ ตรองไข่แล้วตักไข่ด้วยตนเอง



















ฐานที่ 2 ให้เด็กหันผักและปูอัดและปรุงรสด้วย

ตนเอง













ฐานที่ 4  ครูใช้คำถามถ้าทาโกยากิ โดนความร้อนจากเตาแล้ว

จะเป็นอย่างไร ?

ให้เด็กลงมือทำแล้วสังเกตว่าเกิดอะไรขึ้น 













ฐานที่ 5 ตกแต่งทาโกยากิให้สวยงาม โดยโรยสาหร่าย

และมายยองเนส















* เพื่อนหน่วยต้นไม้แสนรักทำ Cooking เรื่อง วอฟเฟิล 




ภาพสำเร็จ "ทาโกยากิ และ วอฟเฟิล



Skill : ทักษะ

- ทักษะการทำที่เป็นลำดับขั้นตอน

- ทักษะการสังเกตการเปลี่ยนแปลง

- การแก้ไขปัญหา 

- ได้ทักษะทางวิทยาศาสตร์

Apply : การนำไปใช้

- การใช้คำถาม เช่นการตั้งปัญหาก่อนการลงมือปฎิบัติกิจกรรม

- การนำลำดับขั้นตอนต่าง ๆ ไปใช้ 

- การทำ Cooking

Evaluation : การประเมิน

การประเมินอาจารย์ผู้สอน

อาจารย์เข้าสอนตรงเวลา ให้ความรู้อย่างเต็มที เตรียมวัสถุดิบให้

การประเมินเพื่อนร่วมชั้นเรียน

เพื่อนเตรียมอุปกรณ์ที่ได้รับมอบหมายมาพร้อม ตั้งใจทำกิจกรรมอย่างเต็มทีและสนุกสนาน

การประเมินตนเอง

ร่วมทำกิจกรรมอย่างสนุกสนาน ตั้งใจ แต่งกายถูกระเบียบ

การประเมินสภาพห้องเรียน

สภาพห้องวันนี้อาจไม่เอื้ออำนวยต่อการทำ Cooking เท่าไร 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น