บันทึกอนุทินครั้งที่ 13
เวลาเรียน 08.30 - 12.30 น.
Knowledge : ความรู้* ลงมือปฎิบัติตามแผนการสอน Cooking กลุ่มดิฉันได้รับมอบหมายทำแผน Cooking เรื่องทาโกยากิ
ทาโกยากินั้นเป็นอาหารทานเล่น ที่นิยมทานกันในปัจจุบัน
วิธีการสอนทำเป็นฐานมีทั้งหมด 5 ฐาน โดยให้เพื่อนกลุ่มขนมโคเป็นเด็กนักเรียน
อุปกรณ์ในการทำ "ทาโกยากิ"
ฐานที่ 1 ให้เด็ก ๆ ตักข้าวใส่ถ้วยของตัวเอง 3 ช้อน
ฐานที่ 2 ให้เด็ก ๆ ตรองไข่แล้วตักไข่ด้วยตนเอง
ฐานที่ 2 ให้เด็กหันผักและปูอัดและปรุงรสด้วย
ตนเอง
ฐานที่ 4 ครูใช้คำถามถ้าทาโกยากิ โดนความร้อนจากเตาแล้ว
จะเป็นอย่างไร ?
ให้เด็กลงมือทำแล้วสังเกตว่าเกิดอะไรขึ้น
ฐานที่ 5 ตกแต่งทาโกยากิให้สวยงาม โดยโรยสาหร่าย
และมายยองเนส
* เพื่อนหน่วยต้นไม้แสนรักทำ Cooking เรื่อง วอฟเฟิล
ภาพสำเร็จ "ทาโกยากิ และ วอฟเฟิล
Skill : ทักษะ
- ทักษะการทำที่เป็นลำดับขั้นตอน
- ทักษะการสังเกตการเปลี่ยนแปลง
- การแก้ไขปัญหา
- ได้ทักษะทางวิทยาศาสตร์
Apply : การนำไปใช้
- การใช้คำถาม เช่นการตั้งปัญหาก่อนการลงมือปฎิบัติกิจกรรม
- การนำลำดับขั้นตอนต่าง ๆ ไปใช้
- การทำ Cooking
Evaluation : การประเมิน
การประเมินอาจารย์ผู้สอน
อาจารย์เข้าสอนตรงเวลา ให้ความรู้อย่างเต็มที เตรียมวัสถุดิบให้
การประเมินเพื่อนร่วมชั้นเรียน
เพื่อนเตรียมอุปกรณ์ที่ได้รับมอบหมายมาพร้อม ตั้งใจทำกิจกรรมอย่างเต็มทีและสนุกสนาน
การประเมินตนเอง
ร่วมทำกิจกรรมอย่างสนุกสนาน ตั้งใจ แต่งกายถูกระเบียบ
การประเมินสภาพห้องเรียน
สภาพห้องวันนี้อาจไม่เอื้ออำนวยต่อการทำ Cooking เท่าไร
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น